อุปกรณ์จัดทำสวนหย่อมขนาดเล็ก แต่สวยมาก

เพราะช่วงนี้อาจต้องใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น การใช้เวลาให้มีประโยชน์ด้วยการจัดสวนหย่อม เป็นสิ่งที่อาจทำให้ลดความเครียดลงไปได้ และยังทำให้บ้านน่าอยู่รวมไปถึงช่วยให้ทั้งบ้านและผู้อาศัยได้กลับมามีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น การอยู่บ้านที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลๆ ทำให้เรามีเวลามากขึ้นเหมือนเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศ และอาจได้สวนหย่อมที่บ้านตัวเอง

หลายคนอาจจะอยู่บ้านกลางเมือง เป็นผู้ที่ชื่นชอบต้นไม้และแสงอาทิตย์ ก็สามารถใช้ชีวิตแสนสุขเหมือนอยู่ที่ชนบทได้โดยไม่ต้องออกจากบ้านไปไหนเลย แต่ก่อนจะเริ่มนั้นก็ควรศึกษาข้อมูลให้พร้อม อาจจะลองหาแรงบันดาลใจในการทำสวนหย่อมขนาดเล็กๆ สวยๆ ก่อนเพื่อจะได้กลายเป็นรูปแบบสวนที่ต้องการก่อนก็ได้

แนะนำ 5 อุปกรณ์ทำสวนหย่อมขนาดเล็ก ๆ ในบ้านจาก IKEA

การจะมีสวนหย่อมขนาดเล็ก ๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นต้องปลูกต้นไม้เก่ง หรือทำสวนเก่ง เพียงแค่มีอุปกรณ์สำหรับที่จะมาช่วยทำสวนหย่อมแบบง่ายๆ ที่ใช้งานสะดวก เท่านี้ก็รับรองว่าจะได้สวนเล็กๆ ไว้ชมไว้มองได้ในแบบที่ต้องการแล้ว และด้วยการช้อปครั้งเดียวคือมีทุกอย่างที่คุณต้องการ

วันนี้ kasetorganic.com จะมาแนะนำ 5 อุปกรณ์ทำสวนหย่อมขนาดเล็ก ๆ ในบ้านจาก IKEA ไม่ว่าจะเป็น บัวรดน้ำ, หญ้าเทียม, กระถาง และอื่น ๆ อีกมากมาย เพียงแค่เพิ่มน้ำและการดูแลด้วยความรักอีกสักนิด คุณจะสามารถมีสวนหย่อมสวย ๆ แล้ว หากพร้อมที่จะจัดสวนหย่อมแล้วก็ไปอ่านพร้อมกันได้เลย


 

เลือกซื้อกระถาง อุปกรณ์สำหรับทำสวนหย่อมขนาดเล็ก

กระถางต้นไม้

เริ่มต้นด้วยอุปกรณ์จัดสวนหย่อมเท่ๆ สุดคลาสสิคอย่างกระถางต้นไม้ เราขอแนะนำ กระถางพร้อมจานรอง MUSKOTBLOMMA เหมาะสำหรับใช้ทั้งในและนอกบ้าน และใช้ปลูกต้นไม้ได้ดีเพราะมีรูที่ก้นกระถางเพื่อระบายน้ำส่วนเกินออกมาไว้ที่จานรองได้ เหมาะมากกับการใช้ปลูกต้นไม้หรือดอกไม้ที่ใช้พื้นที่ไม่เยอะ

เจ้ากระถางใบนี้มีประโยชน์ต่อการแต่งสวนหย่อมของคุณแน่นอน ในส่วนของสีก็มีให้เลือกเช่นกัน ลองเลือกที่ถูกใจคุณ หรือเพียงแค่นำมามิกซ์แอนด์แมตช์ หรือสลับสีกันกันให้ได้ตรงสไตล์ที่คุณต้องการ แบบนี้ก็น่ารักไปอีกแบบ

เลือกซื้อชั้นวางกระถาง อุปกรณ์สำหรับทำสวนหย่อมขนาดเล็ก

ที่วางกระถางต้นไม้

หลายบ้านอาจจะมีต้นไม้หรือดอกไม้สำหรับทำสวนหย่อมหลายต้น เราขอแนะนำ ที่วางกระถางต้นไม้ SENAPSKÅL (เซียนับสกวล), ใน/นอกอาคาร ที่สามารถช่วยคุณจัดระเบียบต้นไม้หรือดอกไม้ขอคุณได้ แถมมาในรูปทรงกระจกคล้ายบ้านหลังเล็ก ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนของตกแต่งสวนอีกขึ้นหนึ่ง

เลือกซื้อบัวรดน้ำ อุปกรณ์สำหรับทำสวนหย่อมขนาดเล็ก

บัวรดน้ำ

รู้ไหมว่า บัวรดน้ำนั้นถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มขายดีจาก IKEA ก็ว่าได้ วันนี้เราขอแนะนำรุ่น บัวรดน้ำ VATTENKRASSE, สีงาช้าง/สีทอง ขนาด 0.9 ลิตร ทำจากเหล็กกัลวาไนซ์ จึงไม่เป็นสนิม อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจหลักของงานปลูกต้นไม้หรือทำสวนหย่อมเลยก็ว่าได้

เพราะเป็นอุปกรณ์สำหรับไว้ทำการรดน้ำต้นไม้ โดยลักษณะของบัวรดน้ำคือ มีหน้าฝักบัวเป็นตัวรดน้ำต้นไม้ ให้น้ำออกมาเป็นสาย เหมาะสำหรับรดต้นไม้ในทุกประเภท ไอเดียเบื้องหลังการออกแบบบัวรดน้ำรุ่นนี้ก็คือ ต้องการให้มีดีไซน์สวยงามจนสามารถใช้แทนของประดับได้เมื่อไม่ได้นำมาใช้งาน เมื่อเป็นเช่นนี้ก็จะทำให้เก็บไว้ใกล้มือได้ตลอดเวลา และคอยเตือนให้ไม่ลืมที่จะหยิบมารดน้ำต้นไม้ด้วย

เลือกซื้อกรรไกรตัดกิ่งไม้ อุปกรณ์สำหรับทำสวนหย่อมขนาดเล็ก

กรรไกรตัดแต่ง

กรรไกรแต่งกิ่ง JACKFRUKT (แย็คฟรุคท์)เป็นอุปกรณ์ตัดแต่งที่มีความสำคัญมากและควรจะมีติดบ้านเอาไว้เลย เพราะถือได้ว่าเป็นอาวุธประจำมือของคนที่ชื่นชอบการจัดสวนหย่อม และการปลูกต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานตัดแต่งกิ่งไม้ หรือการขยายพันธุ์ต้นไม้นั้น ๆ


เพราะต้นไม้ก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีเนื้อเยื่อบอบบาง อ่อนแอต่อเชื้อโรค และไม่สามารถทนต่อบาดแผลที่รุนแรงได้ เพราะฉะนั้นการตัดแต่งกิ่งไม้ก็จะช่วยบรรเทาความบอบช้ำ และความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับต้นไม้ให้ได้มากที่สุดด้วยการใช้กรรไกรแต่งกิ่งที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับกิ่งไม้หรือต้นไม้นั่นเอง

เลือกซื้อแผ่นพื้น อุปกรณ์จัดสวนและทำสวนหย่อมขนาดเล็ก

แผ่นพื้น

แผ่นพื้น RUNNEN (รุนเนน) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้แต่งสวนหย่อมได้บ้านคุณให้มีพื้นที่ทางเดินมากยิ่งขึ้น โดยสามารถใช้ปูลานสวนหย่อมของคุณให้ดูสวยงาม และเป็นวิธีง่าย ๆ ในการเปลี่ยนพื้นใหม่ สามารถแบ่งพื้นที่ทางเดิน และพื้นที่หญ้าได้

ข้อดีคือ ติดตั้งง่าย เพียงแค่คลิกแต่ละส่วนเข้าด้วยกัน ประกอบง่าย และถอดออกง่ายเมื่อต้องการทำความสะอาดพื้น จะใช้สีเดียวหรือคละสีก็ได้ ตัดแผ่นพื้นได้ เพื่อให้วางเข้ามุมหรือขอบเสาได้พอดี รักษาพื้นให้ทนทานได้ง่าย แผ่นพื้นเหมาะกับพื้นผิวที่แข็งและเรียบ

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 5 อุปกรณ์ทำสวนหย่อมเล็ก ๆ ในบ้านเหล่านี้ หาได้จาก IKEA ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าหลาย ๆ ครอบครัวคงจะเริ่มมีไอเดียดี ๆ และมีอุปกรณ์ทำสวนหย่อมที่จำเป็นเพื่อเริ่มจัดสวนของตัวเองในวันหยุดที่จะถึงนี้แล้วแน่ ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ลุยเลย