สมุนไพรที่นิยมนำมาทำเครื่องสำอางสำหรับดูแลผิวพรรณ

ปัจจุบันผู้คนหันมาสนในตนเองมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการหาสมุนไพรรับประทานป้องกันโควิดก็ดี หรือการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสมุนไพรเพื่อหลีกเลี่ยงสารเคมีก็ตาม

ทำให้แบรนด์ Himalaya ซึ่งเน้นการใช้ส่วนผสมสมุนไพรเป็นหลักกำลังได้รับความนิยมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมายเพื่อนำมาเป็นส่วนผสมสำหรับใช้เพิ่มคุณภาพในผลิตภัณฑ์

นานาสมุนไพรชื่อดัง ที่นิยมนำมาทำเป็นเครื่องประทินผิว

สมุนไพรเหล่านี้มีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพของคนเราหลายเรื่อง อีกทั้งบางชนิดหาได้ง่ายและราคาไม่แพงแต่มีสรรพคุณมากล้น

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุงผิวพรรณหลายยี่ห้อมักนำมาเป็นส่วนผสมหลักเพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการป้องกันและรักษา โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ด้านเครื่องสำอางสำหรับใช้บำรุงและดูแลผิว

สมุนไพรที่นิยมนำมาทำเครื่องสำอางสำหรับดูแลผิวพรรณ

ระย่อมน้อย
มีประโยชน์ทุกส่วนจากรากสู่ผล มีสรรพคุณหลายอย่าง เช่น แก้พิษ แก้จุกเสียด และขับพยาธิ แม้กระทั่งดอกอ่อนของระย่อมน้อยยังสามารถเพิ่มรสชาติอาหารให้กลมกล่อมขึ้นได้ แต่ในตัวแบรนด์ Himalaya แล้ว สมุนไพรชนิดนี้ถูกนำมาใช้ในเป็นยาลดความดัน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกสุดของแบรนด์ที่ขายดีจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

โดยทางแบรนด์ได้ไขความลับสรรพคุณของรากระย่อมน้อยและพบว่า รากของสมุนไพรตัวนี้สามารถลดความดันโลหิตสูงและบำรุงโลหิตภายในตัว อีกทั้งตัวสมุนไพรตัวนี้ยังทำหน้าที่กล่อมประสาทได้อย่างดี ทำให้จิตใจสงบ ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น และแก้อาการคลุ้มคลั่งจากภาวะโลหิตกำเริบ

ระย่อมน้อย สมุนไพรที่นิยมนำมาทำเครื่องสำอางสำหรับดูแลผิวพรรณ

ต้นชิโครี่ ( Chicory)
เป็นพืชสมุนไพรที่มีจุดเด่นในเรื่องดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย เพราะเป็นพืชที่มีเส้นใยอาหารสูง มีแคลเซียม และวิตามินหลากหลายชนิดด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ช่วยในการปกป้องตับจากสารพิษต่าง ๆ ทำให้สมุนไพรชนิดนี้ถูกใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญอย่าง Hiamalaya Liv.52 ซึ่งเป็นวิตามินบำรุงตับสูตรเข้มข้นและช่วยขับล้างสารพิษในร่างกาย เหมาะสำหรับการรักษาและจัดการความผิดปกติของตับ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้สร้างยอดขายทะล่มทะลายให้การกับแบรนด์มาอย่างยาวนาน

ต้นชิโครี่ สมุนไพรที่นิยมนำมาทำเครื่องสำอางสำหรับดูแลผิวพรรณ

ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)
เป็นพืชสมุนไพรที่เรารู้จักกันอย่างดีว่ามีสรรพคุณในการบำรุงผิวหน้าและรักษาแผลไหม้จากน้ำร้อนลวกหรือถูกผึ้งต่อย แต่สรรพคุณจริง ๆ ของว่างห้างจระเข้มีมากกว่านั้น เพราะว่างห้างจระเข้สามารถใช้เป็นยาแก้ปวดหัว ปวดฟัน หรือใช้เป็นยาระบายก็ได้ และมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย

ส่วนในแบรนด์ของ Himalaya จะเน้นว่านหางจระเข้เป็นส่วนประกอบของครีมบำรุงผิวหน้าและโฟมล้างหน้าเป็นส่วนมาก เพราะสมุนไพรชนิดนี้เมื่อนำมาใช้กับผิวหน้าแล้วจะช่วยเติมความชุ่มชื่นและปลอบประโลมให้ผิวปรับสมดุลที่คงที่ ทำให้มีผิวที่อิ่มน้ำและเรียบเนียน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับทาเป็นโลชั่นบำรุงหลังจากโดนแดดเผาไหม้

ว่านหางจรเข้ สมุนไพรที่นิยมนำมาทำเครื่องสำอางสำหรับดูแลผิวพรรณ

ต้นสะเดา (Neem)
มีแหล่งกำเนิดอยู่ที่ประเทศอินเดีย เป็นต้นที่นิยมปลูกกันทั่วโลก เพราะมีประโยชน์ในหลายด้านมาก อย่างในด้านเกษตกร ต้นสะเดาจะถูกสกัดเป็นน้ำแล้วใช้พ่นพืชผัก ผลไม้ เพื่อขับไล่แมลงศัตรูพืช ในด้านอาหารต้นสะเดาจะเป็นผักที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง เพราะมีแคลเซียม เบตาแคโรทีน ธาตุเหล็ก และใยอาหารสูง

ส่วนในด้านสกินแคร์ ทางแบรนด์ Himalaya จะเอาต้นสะเดาไปสกัดให้เป็นน้ำมันสะเดาก่อน จากนั้นนำมาเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้า มาร์คสครับผิวหน้า และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลเส้นผม เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รักษารอยแดงจากสิว และช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น อีกทั้งยังเหมาะสำหรับรักษาผิวที่แห้งกรานได้ดีอีกด้วย

ต้นสะเดา สมุนไพรที่นิยมนำมาทำเครื่องสำอางสำหรับดูแลผิวพรรณ

จมูกข้าวสาลี (Wheat Germ)
อย่างที่เราได้ยินกันว่าว่าจมูกข้าวสาลีนี้มีประโยชน์มากมายซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นการนำมาแปรรูปเป็นแป้งข้าวสาลีหรือนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องดื่มและอาหาร ด้วยประโยชน์ที่ครบครันของพืชชนิดนี้ทำให้คนยิ่งนิยมปลูกกันมากขึ้น

อย่างในแบรนด์ของ Himalaya เอง ที่ได้นำจมูกข้าวสาลีมาสกัดเป็นน้ำมันข้าวสาลี แล้วนำมาเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ เพราน้ำมันจมูกข้าวสาลีมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 อุดมไปด้วยวิตามิน A, B, E และ D

อีกทั้งยังมีสารระเหยและเสริมสร้างสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำบัดและฟื้นฟูผิวหนังที่อักเสบ โดยผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ที่มีน้ำมันจมูกข้าวสาลีเป็นส่วนประกอบหลัก คือ ลิปปาล์ม ที่ช่วยบำรุงผิวปากไม่ให้แห้งกรานหรือหมองคล้ำ

จมูกข้าวสาลี สมุนไพรที่นิยมนำมาทำเครื่องสำอางสำหรับดูแลผิวพรรณ

และเพราะเป็นแบรนด์ที่หลายคนไว้วางใจว่าปลอดภัย มีคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ ทำให้สินค้าของแบรนด์ Himalaya ถูกจัดจำหน่ายกระจายไปทั่วยุโรปและเอเชีย

อย่างในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทยที่สินค้าของแบรนด์นี้ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

โดยเฉพาะตลาดอินโดนีเซียที่ถึงแม้จะวางจำหน่ายได้ไม่นาน แต่ด้วยผลลัพธ์ที่ดีของผู้ใช้ที่ถูกบอกต่อ ๆ กันมา ทำให้ชาวอินโดนีเซียหลายคนเริ่มเปิดใจให้กับแบรนด์ และพบว่าแบรนด์นี้ไม่ได้ที่ดีแค่กล่องบรรจุภัณฑ์แต่อย่างเดียว แต่เป็นคุณภาพที่อัดแน่นไว้ในผลิตภัณฑ์ต่างหาก

ความรู้ด้านการทำเกษตรอินทรีย์ที่น่าสนใจ ล่าสุดในตอนนี้

เทคนิคและวิธีการ

มะม่วงกิมหงส์ พันธุ์เขียวสามรส ให้ผลตลอดปี

ชมวิธีการปลูก มะม่วงเขียวสามรส กิมหงส์ ที่ให้ผลผลิตได้ต

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติม

เกษตรในพื้นที่น้อย

ต้นพญานาคราช ปลูกและดูแลอย่างไรให้งาม

คนที่ชอบต้นไม้และจัดสวน คงไม่มีใครไม่รู้จัก ต้นว่านนาคร

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติม

เทคนิคและวิธีการ

ปลูกมะพร้าวน้ำหอม ทำอย่างไรให้ต้นเตี้ยลูกดก

มะพร้าวน้ำหอม เป็นพืชเศรษฐกิจอีกตัวหนึ่งที่น่าปลูกไว้ติ

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติม

เกษตรในพื้นที่น้อย

ขั้นตอนการปลูกพืชไร้ดินแบบง่าย ทำได้หลายวิธี

ปลูกพืชไร้ดิน แบบง่ายที่สุด ต้องทำอย่างไร ลองมาอ่านบทคว

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติม

เทคนิคและวิธีการ

สนใจกาแฟเวียดนาม เชิญทางนี้

เมื่อนึกถึงแหล่งผลิตกาแฟ หลายคนอาจนึงถึงประเทศใหญ่อย่าง

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติม

สายพันธุ์ข้าวไทย

ข้าวลืมผัว ข้าวเหนียวที่อร่อยจนลืมเหลือให้ผัวจริงหรือ

พันธุ์ข้าวเหนียวที่หญิงส่วนใหญ่ได้กิน อร่อยจนลืมผัวจริง

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติม
pay day nonstop shopee โค้ดส่งฟรี

เทคนิค วิธีการ

เทคนิคการทำเกษตร

พื้นที่น้อย

ทำเกษตรในพื้นที่น้อย

การทำปุ๋ย

การปรับปรุงดิน

ขยายพันธุ์พืช

การขยายพันธุ์พืช

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.

error: อนุญาตแบบมีที่มา