หมอนเพื่อสุขภาพ ที่ทำจากเปลือกถั่วงอก

หมอนเพื่อสุขภาพ จำเป็นสำหรับคนยุคนี้ เพราะทุกเวลา คนเราต้องนอน และ หมอน เป็นสิ่งจำเป็นซึ่งขาดไม่ได้

สิ่งที่จำเป็นที่สุดในการนอน เพื่อให้ได้สุขภาพที่ดี หลับเต็มตื่น แม้จะไม่มีฟูก ไม่มีเตียง แต่ต้องมี หมอน เพราะเปรียบเสมือนหนึ่งอุปกรณ์ในการนอนที่จำเป็น โดยเฉพาะ กลุ่มผู้รักสุขภาพ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับ การนอน แก้อาการปวดต้นคอ หรือ ศีรษะ ภายหลังการตื่นนอนในตอนเช้าเป็นลำดับแรก

หมอนเพื่อสุขภาพ ดีอย่างไร

ขอยกตัวอย่างหมอนเพื่อสุขภาพยี่ห้อหนึ่ง คือ หมอนเปลือกถั่วงอกคุณย่า ด้วยทัศนคติที่ดีจึงมีแนวคิดผลิตหมอนเพื่อสุขภาพ เหตุการณ์ที่สร้างกำลังใจให้ก็มีอยู่ไม่น้อย เช่น นายแพทย์ท่านหนึ่งได้สั่งซื้อหมอนเป็นจำนวนมาก หลังจากได้ฟังรายการ SMEs Station คลื่น 96 MHz ที่ดิฉันได้รับเชิญไปออกอากาศ

“วันนั้นหลังออกอากาศเสร็จ ได้มีพยาบาลท่านหนึ่ง โทรมาสั่งซื้อ หมอน จำนวน 4 ใบเพื่อนำไปให้สามีที่เป็น นายแพทย์ศัลยกรรม ใช้ หลังจากนั้นก็ไทรมาขอสั่งเพิ่มเติมอีก 10 ใบ เพื่อเอาไปแจกให้ก๊วนกอล์ฟของท่าน เราก็เลยถามไปว่าหลังจากที่ใช้แล้วคุณหมอมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง จึงได้ทราบว่าคุณหมอเป็น โรคไอกรน ปกติจะต้องใช้ หมอนสุขภาพ ชนิดหนึ่งที่ หมอกระดูก เป็นผู้จัดให้

ถึงแม้จะใช้ดีมากแต่เมื่อเวลาผ่านไป หมอน จะเกิดการยุบตัวต้องทิ้งเลยทันที เติมไม่ได้ และด้านในก็ปิดสนิท ไม่รู้ว่าทำจากอะไร จะกระทั้่งได้ทดลองใช้ หมอนเปลือกถั่วงอก นี้ดูก็ชื่นชอบ ภรรยาของคุณหมอเล่าให้ฟังว่าเคยนำหมอนติดตัวไปต่างจังหวัด ผลปรากฏว่า อาการโรคไอกรน ของคุณหมอซึ่งจำเป็นต้องใช้ เครื่องช่วยหายใจ ขณะหลับ ก็บรรเทาลง จนไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเลยตลอดการเดินทางครั้งนั้น ทั้งยังแก้อาการปวดคอได้ดีอีกด้วย”

หมอนคือสิ่งจำเป็นสำหรับการนอน

หลังจากนั้น ก็มีคุณหมอและผู้บริหารอีกหลายท่าน กลายเป็นลูกค้าหลักของ หมอนสุขภาพชนิดนี้ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึง คุณภาพของหมอนเปลือกถั่วงอก ว่ามีคุณประโยชน์ต่อ สุขภาพอย่างแท้จริงและเหมาะสำหรับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย เพราะแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ ก็ยังเลือกใช้

การเลือกหมอนเพื่อสุขภาพ

หมอนเปลือกถั่วงอก เพื่อสุขภาพดีของผู้มีปัญหาการนอน

เป็น หมอนเพิ่อสุขภาพ ที่มีคุณสมบัติ ไม่เพียงแต่ใช้ หนุนนอน เท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้ ผ่อนคลาย และรู้สึกสบายแตกต่างจาก หมอนนุ่น หรือ ใยสังเคราะห์ ด้วยเคล็ดลับของ หมอนเปลือกถัวงอก ซึ่งจะมีรูปร่างคล้าย ถุงทราย ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงให้เข้ากับสรีระ ต้นคอ และอิริยาบท การนอน ของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะนอนหงาย หรือนอนตะแคงทำให้ ศีรษะ ต้นคอ และ กระดูกสันหลัง อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ช่วยให้ปัญหาเรื่อง ปวดต้นคอ หลังตื่นนอนหรือ ปวดหลัง ปวดไหล่ต่าง ๆ ลดลง

ลักษณะพิเศษของ เปลือกถั่วงอก จะมีลักษณะกลวง ทำให้เกิดโพรงอากาศมากมาย เมื่อนำมาบุหมอนจึงทำให้การถ่ายเทอากาศดี ช่วยปรับอุณหภูมิที่ศีรษะให้เย็นสบายตลอดคืน ทั้งนี้เป็นไปตามความเชื่อของคนจีนโบราณที่ว่า เห ลี่ยง เส่า อุน จุ ซึ่ง หมายถึง “หัวเย็น เท้าอุ่น” ตรงกับงานวิจัยหลายชิ้นที่ระบุว่ารักษา อุณหภูมิของศีรษะ ให้เย็นและรักษา อุณหภูมิเท้าให้อุ่นต่อการนอน ถูกสุขลักษณะ การนอน จึงหลับสบายนั้นเอง แต่สำหรับผม หากหัวเย็นจะเป็นหวัด ผมชอบเปิดพัดลมใส่เท้า เท้าเย็นหายใจสะดวก นอนหลับสบาย

หมอนเพื่อสุขภาพ ต้องเป็นแบบไหน

  • หมอนสำหรับหนุนเข่า สามารถหนุนได้สองรูปแบบ คือนอนหงายแล้วเอาหมอนหนุนใต้เข่า หรือนอนตะแคงหมอนอยู่ระหว่างขา ท่านอนและการใช้หมอนท่านี้จะช่วยลดอาการปวดหลังเนื่องจากกล้ามเนื้อหลัง อักเสบ หมอนที่ใช้คือหมอนข้าง
  • หมอนหนุนศีรษะและคอ หมอนที่ดีควรจะรองตั้งแต่ต้นคอจรดถึงศีรษะ ความสูงของหมอนประมาณ 4-6 นิ้วโดยหมอนควรจะนุ่มเพื่อที่ส่วนที่ รองศีรษะ ยุบจนกระทั่งหมอนสามารถรองรับ บริเวณคอ หมอนชนิดนี้เหมาะสำหรับคนที่ปวดต้นคอ หากหมอนสูงเกินไปเมื่อนอนหงายหรือนอนตะแคง กล้ามเนื้อคอจะถูกยืดมากเกินไปทำให้ปวดกล้ามเนื้อคอ และที่สำคัญในทางนอนหงายหากหมอนสูงไปจะทำให้ทางเดินหายใจแคบเกิดอาการกรน
  • หมอนรูปตัว U เป็นหมอนทีใช้สำหรับหนุนคอขณะเดินทางโดยสาร เพื่อป้องกันมิให้ คอเอียง ไปทางด้านใดด้านหนึ่ง หรือหงายไปทางด้านหลัง เหมาะสำหรับนั่งหลับขณะโดยสารในรถหรือเครื่องบิน
  • หมอนรองหลัง ใช้สำหรับหนุนหลังส่วนเอว เหมาะสำหรับคนที่ต้องทำงานนั่งนาน หรือขับรถนาน เพื่อลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อหลัง
  • หมอนรูปโดนัท เหมาะสำหรับผู้ที่มีกระดูกก้นกบหัก เวลานั่งจะไม่ปวดก้น

เมื่อท่านเลือกที่จะใช้ หมอนเพื่อสุขภาพ ที่ใดที่หนึ่งให้ลองดูสัก 1-2 สัปดาห์ จึงจะเห็นผล เมื่อใช้หมอนไประยะเวลาหนึ่ง ความนุ่มของหมอน จะเสียไป ต้องเปลี่ยนหมอน

หมอนเปลือกถั่วเขียว หมอนเพื่อสุขภาพ

หมอนเปลือกถั่วเขียว

สำหรับคนไทยคงไม่ค่อยมีใครได้ยิน คำว่า หมอนเปลือกถั่วเขียว แต่สำหรับชาวสิงคโปร์ หมอนเปลือกถั่วเขียว หรือถั่วงอก รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยคุณย่าคุณยาย ที่ใช้ หมอนเปลือกถั่วเขียว วางบนตัวของเด็กเวลาหลับ เพื่อช่วยให้เด็ก หลับสนิท ส่งผลให้พักผ่อนได้เต็มอิ่ม ไม่ร้องงอแงเมื่อตื่น โดยไส้ของหมอน ทำด้วยเปลือกถั่วเขียว หรือที่เรียกกันว่า Mung bean ก็แล้วทำไมถึงต้องใช้ “เปลือกถั่วเขียวมาทำหมอน”

เปลือกถั่วเขียว หากนำมาทำเป็น หมอน แล้วจะทำให้ ผู้นอน รู้สึกปลอดภัย โดยเฉพาเด็กเล็กเมื่อวางหมอนไว้ใต้อก เพราะเด็กเล็กจะตกใจตื่นง่าย จากการเคลื่อนไหว หรือเสียงรอบตัว เมื่อมีเสียงดังหรือมีการขยับเคลื่อนไหว เด็กมักตกใจตื่นและร้องไห้ไม่ยอมหยุด และเป็นการยากที่จะกล่อมให้ หลับ อีกครั้ง เมื่อวางหมอนบน ตัวเด็ก จึงรู้สึกปลอดภัย และหลับสนิท ได้พักเต็มอิ่มทั้งแม่และลูก หมอนยังช่วยให้เด็กอยู่กับตัวเอง และไม่ต้องติดคนดูแล เพราะรู้สึกปลอดภัยเมื่อมีหมอนอยู่ใกล้ตัว ลักษณะหมอนนั้น จะมีน้ำหนักเบามากเป็นเอกลักษณเฉพาะตัว ของหมอนชนิดนี้

หมอนเปลือกถั่วเขียว ถั่วงอก สำหรับเด็ก

หมอนเปลือกถั่วเขียว เป็นวัสดุชั้นเลิศในการเป็น ไส้หมอน เพราะมีน้ำหนักเบาและโปร่ง ช่วยให้ผิวของเด็กได้หายใจอย่างเป็นธรรมชาติ ป้องกันผื่นที่มาจากความร้อนและความชื้นที่จะเกิดขึ้นกับเด็กอีกด้วย เปลือกถั่วเขียวยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยกับเด็กเล็ก ไม่เหมือนกับ ไส้หมอนที่ทำจากวัสดุอื่น ๆ เช่น หมอนที่ทำจาก เม็ดโฟม ใยสังเคราะห์ต่าง ๆ ที่อากาศไม่ถ่ายเท ทำให้ไม่สบายตัว รู้สึกร้อนและ ผิวอับชื้น จนอาจเกิดผื่นแดงที่เกิดจาก เชื้อรา ได้ ป้องกันการเกิด โรคภูมิแพ้ ได้เป็นอย่างดี

การดูแลรักษา หมอนเปลือกถั่วเขียว หรือหมอนเปลือกถั่วงอก ให้นำหมอนเปลือกถั่วไป ตากแดด สัปดาห์ละครั้ง จะช่วยให้เปลือกคงความกรอบและขจัดกลิ่นอับชื้น ควร ซักปลอกหมอน เป็นประจำ หากดูแลเป็นอย่างดี หมอนเปลือกถั่ว สามารถใช้งานได้เป็นปี

ปัจจุบันหมอนคุณย่า ไม่แน่ใจว่าผู้ผลิตนั้น ได้เลิกผลิตและจำหน่ายสินค้าไปแล้วหรือยัง แต่หากว่าไปเจอที่ไหนก็ รีบคว้าเอาไว้เลยนะ อาจไม่ใช่ยี่ห้อนี้ แต่หากไส้หมอนเป็น เปลือกถั่วเขียว ก็น่าสนใจอยู่นะ

ความรู้ด้านการทำเกษตรอินทรีย์ที่น่าสนใจ ล่าสุดในตอนนี้

การขยายพันธุ์พืช

ปลูกกล้วยแบบผ่าหน่อ ทำง่าย ได้ต้นเยอะ

การปลูกกล้วยแบบผ่าหน่อ เริ่มแนวคิดนี้จากบทความของ คุณคม

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติม

เทคนิคและวิธีการ

แผงโซล่าเซลล์ กับการทำเกษตร

แผงโซล่าเซลล์ เป็นพลังงานสะอาด และเป็นมิตรกับ สิ่งแวดล้

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติม

เทคนิคและวิธีการ

การปลูกสับปะรดอินทรีย์

สับปะรดอินทรีย์ คืออะไร? กับหลากหลายคำถาม แต่สับปะรดอิน

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติม

เทคนิคและวิธีการ

สมุนไพรที่นิยมนำมาทำเครื่องสำอางสำหรับดูแลผิวพรรณ

ปัจจุบันผู้คนหันมาสนในตนเองมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการหา

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติม

เทคนิคและวิธีการ

วิธีการปลูกบวบเหลี่ยม ไว้กินเอง

ปลูกบวบเหลี่ยม ไม่ยาก มีเพื่อน ๆ สมาชิกหลายท่านสนใจการป

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติม

เทคนิคและวิธีการ

ตัวอย่างวิถีเกษตรทฤษฎีใหม่ที่ทำได้จริงมีอะไรบ้าง

วิถีเกษตรทฤษฎีใหม่ ทำได้จริงและยั่งยืน กับตัวอย่างที่ได

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติม
pay day nonstop shopee โค้ดส่งฟรี

เทคนิค วิธีการ

เทคนิคการทำเกษตร

พื้นที่น้อย

ทำเกษตรในพื้นที่น้อย

การทำปุ๋ย

การปรับปรุงดิน

ขยายพันธุ์พืช

การขยายพันธุ์พืช

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.

error: อนุญาตแบบมีที่มา