การแจ้งเตือน
ลบทั้งหมด

รับลงโฆษณาสินค้า หรือมีเนื้อหาและแนบลิ้งด้วย รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในด้านต่าง ๆ ใครอยากลงประกาศขายสินค้า หรือโพสประกาศฟรี โปรดติดต่อที่ ติดต่อเรา กฏข้อห้ามเล็กน้อย ไม่อนุญาตเนื้อหาเกี่ยวกับ สถาบัน การเมือง หมิ่นประมาท การพนันและผิดกฏหมาย เนื้อหาเกี่ยวกับเพศ เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ ไม่รับทุกกรณี

เชิญร่วมงาน การแถลงผลงาน กรมวิชาการเกษตร ประจำปี 2566

1 กระทู้
1 ผู้ใช้
0 Reactions
5,622 เข้าชม
ทำเกษตร
กระทู้: 242
Admin
หัวข้อเริ่มต้น
(@admin)
สมาชิก
เข้าร่วม: 6 ปี ที่ผ่านมา

นายระพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร ได้เปิดเผยว่า กรมวิชาการเกษตร ได้เตรียมจัด งานแถลงผลงาน กรมวิชาการเกษตร ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2566 นี้ ณ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชัน

ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการแสดงผลงานในรูปแบบโปสเตอร์พร้อมตัวอย่าง, กิจกรรมภาคการประชุม การบรรยาย การเสวนาทางวิชาการ และมอบรางวัลผลงานวิจัยดีเด่น กรมวิชาการเกษตรประจำปี 2565 พร้อมรายงานผลความสำเร็จในการดำเนินงานในปี 2566

รวมทั้งเชิดชูเกียรติให้บุคลากรหรือหน่วยงานของกรมวิชาการเกษตรที่ทำคุณประโยชน์และมีผลงานวิจัยเด่นด้านต่างๆของกรมได้ถูกนำมาขยายผลสู่กลุ่มเป้าหมายเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการผลิตภาคการเกษตรของเกษตรกรโดยตรงและผ่านหน่วยงานภาครัฐหรือภาคเอกชน ทำให้การเกษตรทางด้านพืชของประเทศไทยมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สามารถแข่งขันกับต่างประเทศได้ ส่งผลให้เกษตรกรของประเทศไทยมีรายได้เพิ่มขึ้น

สำหรับในปีนี้นอกจากจะมีงานแสดงผลงานนิทรรศการในสื่อรูปแบบต่างๆ เช่น โปสเตอร์ ตัวอย่างผลผลิตงานวิจัยแล้ว กรมวิชาการเกษตร ยังมีการนำเสนอผลงานวิจัยโครงการสิ้นสุดปี 2563 – 2564 ทั้งพืชไร่และพีชสวนให้ผู้ที่เกี่ยวข้องที่มีความสนใจนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์และเชิงสาธารณะ พร้อมทั้งเปิดเวที “การขับเคลื่อนคาร์บอนเครดิต กับการสร้างรายได้สู่เกษตรกร” โดยมีผู้ร่วมเสวนาจากภาคเอกชนในส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้องร่วมเสวนา ได้แก่

นายเดชพนต์ โกศัยกานนท์ บริษัท วรุณา ประเทศไทย, นายกฤษฎา ประเสริฐสุโข กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอล กรีน เคมิคอล จำกัด (มหาชน), นายเฉลิม โกกนุทาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่ม บริษัท ไทยอีสเทิร์น , นางสาวสุกัญญา ใจชื่น ที่ปรึกษาสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย , ดร.วิชัย ณรงค์วณิชย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย , นายเจมส์ แอนดริว มอร์ บริษัท เวฟ บีซีจี

ที่ผ่านมาการดำเนินงานของกรมวิชาการเกษตร ได้ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาการเกษตรของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการแก้ปัญหาการปลูกพืชของเกษตรกรไทย ทั้งด้านการลดต้นทุนการผลิตพืช การผลิตพืชที่มีคุณภาพมาตรฐาน การป้องกันและการแก้ปัญหาการระบาดของศัตรูพืชมาโดยตลอด

จึงขอเชิญชวน เกษตรกร นักวิจัย ผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจร่วมชมผลงานวิจัยภายใน “งานแถลงผลงาน กรมวิชาการเกษตร ประจำปี 2566” ระหว่างวันที่ 20-22 กันยายนนี้ ณ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชัน