ไม้มงคล ที่ปลูกแล้วจะนำแต่สิ่งดีเข้ามา

ไม้มงคล ที่ปลูกแล้วจะนำแต่สิ่งดีเข้ามาในบ้าน

อยากมีแต่สิ่งดีๆ ให้เข้ามาในชีวิต ไม่ต้องไปไหนไกล นี่เลย แนะนำให้ปลูก ไม้มงคล เหล่านี้ไว้ติดบ้าน ไม่นานโชคลาภ สิ่งดีๆ จะเข้ามาในชีวิตจนคุณจะทะลักความสุขและมีแต่ความโชคดี

เพราะความเชื่อของคนเรานั้น ไร้รูปแบบ อย่างไหนเค้าว่าดีก็ตามกันไป อย่างไหนเค้าว่าไม่ดีก็กำจัดออกไป ชีวิตคนไทยอยู่คู่กับความเชื่อมานานนม โดยเฉพาะการจัดสวนและแต่งบ้าน เพราะนอกจากรูปปั้นสวยๆ เป็นสง่าราศีแก่เจ้าของบ้านแล้ว ของตกแต่งบ้านอื่นๆ ที่เข้ากันและช่วยให้บ้านดูน่าอยู่ ก็ขาดไม่ได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ใช่ของตกแต่งบ้านเหล่านั้น


ไม้มงคล ถือเป็นไอเท็มหลักที่ขาดไม่ได้เลยกับบ้านคนไทย ยิ่งเป็นต้นไม้ที่สวย และปลูกแล้วชักนำแต่สิ่งดีๆ ให้เข้ามาหาแต่คนในบ้าน ยิ่งต้องมีไว้ครอบครอง เพราะนอกจากจะช่วยทำให้บ้านดูร่มรื่นขึ้นแล้ว สำคัญยิ่ง คือ การเสริมโชคลาภ ให้เข้ามา ในบ้าน ได้อย่างไม่ยากเย็น

สำหรับ ไม้มงคลที่นิยมปลูก กันนั้นมีหลายชนิด ( แนะนำข้อมูลเพิ่มเติม ต้นไม้มงคล ที่ควรมีปลูกไว้ติดบ้าน ) ต่างชนิดล้วนมีความหมายไม่เหมือนกัน หากคุณกำลังมองหา ไม้มงคล ที่มีความหมายดี และยังตัดสินใจเลือกไม่ได้สักที iPrice ก็ขอแนะนำ ไม้มงคลที่กำลังได้รับความนิยม มาเสนอดังนี้

ไม้มงคล ที่ปลูกแล้วจะนำแต่สิ่งดีเข้ามาในบ้าน

แนะนำแค่ 5 ต้นไม้มงคล ที่กำลังได้รับความนิยม และเมื่อปลูกแล้ว จะช่วยชักนำแต่สิ่งดีๆ เรื่องดีๆ ทำให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ของคนในบ้านและผู้ปลูกได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

นกน้อยนำโชค ไม้มงคล ที่ปลูกแล้วจะนำแต่สิ่งดีเข้ามาในบ้าน

นกน้อยนำโชค เป็น ไม้มงคลที่ปลูกง่าย ชนิดหนึ่ง เมื่อโตเต็มที่จะมีความสูงเพียง 1 เมตร และแตกออกเป็นพุ่ม ๆ สวยงาม มีลำต้นเป็นปล้องสีเขียว ใบโค้งมนสวยงามสีเขียวปนชมพู หากมีดอกจะมีลักษณะคล้ายนก ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเรียกนั่นเอง ภายในดอกมีเมล็ดสำหรับเพาะพันธุ์ สามารถปลูกได้ทั้งกลางแจ้งและในร่ม (ภาพจาก https://oer.learn.in.th/)


เทียนมหามงคล ไม้มงคล ที่ปลูกแล้วจะนำแต่สิ่งดีเข้ามาในบ้าน

เทียนมหามงคล เป็นไม้พุ่มเล็ก ๆ ปลูกง่ายดูแลสะดวก เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลมากนัก ต้องปลูกในที่แสงแดดอ่อน ๆ จึงจะเจริญเติบโตดี สามารถขยายพันธุ์โดยใช้หัวที่อยู่บริเวณโคนต้นซึ่งจะแตกตัวออกไปเรื่อย ๆ ไม้มงคลนี้มีลักษณะพิเศษตรงใบที่มีความอ่อนนุ่มน่าสัมผัส เมื่อปลูกแล้วจะช่วยเสริมฮวงจุ้ย และชักนำโชคลาภเข้ามาได้ดี (ภาพจาก haishrubsocial.blogspot.com)

หีบไม้งาม ไม้มงคล ที่ปลูกแล้วจะนำแต่สิ่งดีเข้ามาในบ้าน

หีบไม้งาม เป็นไม้มงคลที่มีใบเขียวตลอดปีโดยไม่มีการผลัดใบ ลำต้นมีลักษณะเป็นไม้พุ่มที่มีหนามมากมาย ใบจะมีความหนาและมีผิวสัมผัสที่เงางาม ดอกเป็นสีขาว 5 กลีบ หากดอกร่วงแล้วจะเผยผลสีดำหรือแดงมาแทน สามารถขยายพันธุ์ได้สองทางคือ การเพาะเมล็ด และการปักชำ (ภาพจาก https://data.addrun.org)

เศรษฐีรับเงิน ไม้มงคล ที่ปลูกแล้วจะนำแต่สิ่งดีเข้ามาในบ้าน

เศรษฐีรับเงิน เป็นไม้มงคลที่เป็นพืชตระกูลเดียวกับสาวน้อยปะแป้ง นิยมนำมาปลูกในอาคาร และตามบ้านเรือน ใบมีสีคล้ายหินอ่อนลักษณะคล้ายใบพาย สามารถขยายพันธุ์ด้วยวิธีปักชำบริเวณลำต้น และจะเจริญเติบโตรวดเร็วในดินร่วนซุย แต่ต้องได้รับน้ำอย่างสม่ำเสมอควบคู่กันไป ควรระวังไม่ให้แฉะหรือชุ่มจนเกินไปเพราะจะทำให้รากเน่าได้ (ภาพจาก http://www.mothersflowers.org)

แก้วแคระมหามงคล หรือแก้วแคระจิ๋ว ไม้มงคล ที่ปลูกแล้วจะนำแต่สิ่งดีเข้ามาในบ้าน

แก้วแคระมหามงคล หรือ แก้วแคระจิ๋ว เป็นไม้มงคลที่เหมาะกับการปลูกในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น บ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด มีใบสีเขียวเข้มจึงนิยมนำมาปลูกในกระถางสีสันจัดจ้านเช่น สีชมพู หรือสีส้ม เพราะจะยิ่งเสริมให้ห้องหรือพื้นที่บริเวณนั้นสดใสขึ้นได้ในทันที (ภาพจาก http://www.mothersflowers.org)

สุดท้ายนี้ หากจะหวังลาภยศ สรรเสริญ หรือโชคลาภ ความโชคดี และสิ่งดีๆ ทั้งหลายทั้งปวงให้เข้ามาในชีวิต จำเป็นจะต้องเป็นผู้ที่มีจิตใจเมตตา มีจิตที่เสียสละในบางโอกาส ไม่เบียดเบียนตนเองและผู้อื่น ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างตั้งใจและเต็มที่ โชควาสนา แต่ละคนมีไม่เหมือนกัน การจะมีชีวิตอยู่เย็นเป็นสุข ต้องสร้างจากตัวเราเองก่อน ต้นไม้มงคล เป็นแค่เครื่องนำทางที่จะทำให้บ้านร่มเย็นได้ เมื่อที่ใดร่มเย็น ที่นั่นก็จะเป็นสุข สิ่งดีๆ ก็จะเริ่มเข้ามาในชีวิตได้เอง