เมื่อชาวนา จัดกิจกรรมวันขึ้นปีใหม่

ผักสวนครัวที่เป็นยา

ทำไมครับ เป็นชาวนา ชาวสวน จะจัดงานปีใหม่ไม่ได้เชียวหรือครับ ใครจะมาห้ามผมครับ.. ไม่ใช่หรอกครับ ผมเพ้อเจ้อไปเอง จริงๆ แล้ว กิจกรรมวันขึ้นปีใหม่ ไม่มีใครจะห้ามว่าคนนั้นคนนี้จัดไม่ได้ ไม่มีใครห้ามได้ครับ แม้จะห้ามก็ไม่มีทาง เพราะปีใหม่ จะเป็นการเฉลิมฉลอง เพื่อต้อนรับวันที่จะเข้าสู่วันแรกแห่งปี และหมายถึงว่าวันสุดท้ายของปีนั้นก็กำลังจะกลายเป็นอดีตไปด้วย พร้อมๆ กัน
หากนับกันจริงๆ แล้วมันก็ไม่ต่างอะไรกับการผ่านพ้นไป 1 วันหรือหลายวันเหมือนปกติ แต่การนับระยะเวลาแบบนี้มันเป็นหลักสากล และทุกคนควรจะฉลอง ไม่จำเป็นต้องเป็น ชาวนาอย่างผม ก็สามารถฉลองกันได้ไม่มีข้อแม้ มันเป็นการสร้างความสุขให้กับตัวเองอีกรูปแบบหนึ่ง และมีผลพลอยได้ไปถึงบุคคลและกลุ่มบุคคลบางคนด้วย เช่นเดียวกัน

เมื่อชาวนา จัดกิจกรรมวันขึ้นปีใหม่

งานปีใหม่ ที่เกี่ยวกับเกษตรกร

งานเกษตรอีสานใต้ เกษตรไทยสู่อาเซียน 2556 ที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นงานที่รวมเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีความรู้ด้านการเกษตรในภูมิภาคอีสานใต้มาจัดแสดงอย่างหลากหลาย ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นประจำในช่วงปลายฝนต้นหนาวของทุกทุกปี และจะมีประชาชน เกษตรกร นักเรียนนักศึกษา ให้ความสนใจมาเที่ยวชมงานนับหมื่นคน โดยมีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถานศึกษาต่างๆ ร่วมจัดแสดงนิทรรศการนวัตกรรมด้านการเกษตรในงานมากกว่า 300 บูธ บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ สำหรับในปีนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ให้เกษตรกรของไทย ก้าวทันยุค ทันสมัย มีองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีการเกษตร ที่สามารถแข่งขันกับชาติอื่นได้อย่างทัดเทียม จึงใช้ชื่องานว่า เกษตรไทยสู่อาเซียน

สำหรับกิจกรรมภายในงาน จะมีทั้งเวทีวิชาการ การจัดแสดงนิทรรศการจาก 20 กรม ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นิทรรศการจากภาคเอกชน เรื่องของเครื่องจักรกลการเกษตร และนิทรรศการของน้องๆนักเรียนนักศึกษาที่เป็นนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ ส่วนที่ขาดไม่ได้สำหรับพระเอกของงานในทุกปีที่ผ่านมา อย่าง ทุ่งทานตะวันสวย อุโมงค์พืชผัก ที่มีบวบยาว ฟักยักษ์ น้ำเต้าใหญ่ จะมีให้เรียนรู้ ให้ชม ให้สัมผัส ให้ถ่ายภาพ อัพเฟสบุ๊ค กันอย่างเต็มที่แน่นอน ส่วนไฮไลท์ของงานที่ทางคณะผู้จัดงานในปีนี้ต้องการนำเสนอ และเชื่อแน่ว่าจะเป็นพระเอกใหม่ ก็คือ การจัดแสดงสวนของ 10 ประเทศอาเซียน

นอกจากสวนอาเซียนที่เป็นสิ่งใหม่แล้ว ยังมีการจัดแสดงสัตว์พื้นเมืองอาเซียนเป็นกิจกรรมวันขึ้นปีใหม่ การเอาใจผู้เลี้ยงโคเนื้อด้วยการการนำโคเนื้อทาจิมะจากญี่ปุ่นมาให้ศึกษา และที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ กรมประมงจะได้จำลองธรรมชาติ และนำเอากุ้งมาเดินขบวน ให้ได้ชมกันภายในงานอีกด้วย
งานเกษตรอีสานใต้ เกษตรไทยสู่อาเซียน ที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในระหว่างวันที่ 1 – 10 พฤศจิกายน 2556 นี้ เชื่อแน่ว่าจะเป็นแหล่งเรียนรู้ชั้นยอดด้านการเกษตร เป็นการติดอาวุธชีวภาพทางปัญญา ติดอาวุธเคมีทางความคิด เพื่อส่งเสริมเกษตรไทย ให้พิชิตชัย ในเวที AEC


เมื่อชาวนา จัดกิจกรรมวันขึ้นปีใหม่

ด้านจังหวัดเชียงใหม่ ก็มีการจัด งานเหมันต์นครพิงค์และเทศกาลอาหาร ครั้งที่ 9 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและหารายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายในงานพบกับขบวนอาหารและเครื่องดื่มจากร้านค้าหลากหลายร้านค้าในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมการแสดงและการประกวดมากมาย

ขอเชิญเหล่าสาวสวยร่วมประชันโฉม บนเวทีการประกวดสาวงามนครพิงค์ 2556 เวทีแห่งการค้นหาสาวงาม มากทั้งความสามารถ ทั้งไหวพริบ และแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ พร้อมโอกาสร่วมงานกับบริษัทชั้นนำต่างๆ พร้อมก้าวสู่การเป็นสาวงามนครพิงค์ ประจำปี 2556 ชิงเงินรางวัลมูลค่ามากกว่า 200 , 000 บาท เพียงคุณพกความสวย มาดมั่น ยื่นใบสมัครกับเราได้ที่บริษัท สิงห์พัฒนา เชียงใหม่ จำกัด หรือ สำนักงานร้าน วีซายน์ เอ็กเพรส ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต และ บริษัท วีซายน์ มีเดีย จำกัด ตั้งแต่วันนี้ถึง 12 ตุลาคม 2556 นี้ อย่าปล่อยให้โอกาสกิจกรรมวันขึ้นปีใหม่ดีๆ ของคุณหลุดลอยไป สอบถามรายละเอียดได้ที่ 053 – 800800 ต่อ 21 หรือ 08-6431-7641

กลับมาที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำหนดจัดงาน เกษตรแฟร์เพื่อมูลนิธิจุฬาภรณ์ ปี 2556 ระหว่างวันที่ 2 – 10 พฤศจิกายน 2556 บริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขต ดังนั้น เพื่อให้การจัดงาน เกษตรแฟร์เพื่อมูลนิธิจุฬาภรณ์ ประจำปี 2556 คณะอนุกรรมการฝ่ายตลาดนัดและสิทธิประโยชน์ จึงเปิดให้บริษัท / ห้างร้าน และบุคคลทั่วไปที่สนใจขอใช้พื้นที่เพื่อร่วมแสดงและจำหน่ายสินค้าในกิจกรรมวันขึ้นปีใหม่ ในวันงานดังกล่าว ประกอบด้วย ปันน้ำใจให้สัตว์เลี้ยง พรรณไม้แห่งน้ำใจ น้ำใจสู่บ้านงาม น้ำใจทำ น้ำใจไทย ถักร้อยน้ำใจ สายธารน้ำใจ อู่ข้าว อู่น้ำใจ ถนนสายน้ำใจ สร้างรอยยิ้ม ปริ่มน้ำใจ และอิ่มท้อง อิ่มน้ำใจ

กิจกรรมเกษตรปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ ให้ผู้มีความประสงค์ ขอใช้พื้นที่แสดงและจำหน่ายสินค้าดังกล่าวข้างต้น ดำเนินการดาวโหลดใบสมัครและรายละเอียดได้ที่ www.ku.ac.th / www.asset.ku.ac.th หรือขอรับได้ที่สำนักงานทรัพย์สิน ชั้น 2 อาคารวิทยพัฒนา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตั้งแต่วันที่ 16 – 30 กันยายน 2556 เวลา 09.00 น. – 16.00 น. (เว้นวันหยุดราชการ) หมายเลขโทรศัพท์ 0-2561-4749 , 0-2942-8200 ต่อ 1264 ,1771-2

แล้วไปเที่ยวกันตามกิจกรรมที่ลงไว้กันนะครับ