แบบบ้านเกษตรพอเพียง

  • 0 replies
  • 3919 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

touchourdesign

แบบบ้านเกษตรพอเพียง
« เมื่อ: ตุลาคม 09, 2012, 09:49:00 PM »
วันนี้ผมจะมานำเสนอ การเริ่มต้นการทำเกษตรพอเพียง ที่ผมคิดว่าการจะทำสวนพอเพียงนั้นอย่างแรกเลยเราก็ต้องมีบ้านก่อนใช่หรือไม่ครับ หลายท่านอยากสร้างบ้าน แต่ไม่ทราบถึงวิธีปลูกบ้านที่เหมาะสมกับชาวเกษตรพอเพียง วันนี้ผมจึงขอนำเสนอแนวคิดการปลูกบ้านแบบพอเพียงครับ

ด้วยแบบบ้านเกษตรพอเพียงที่ผมได้เขียนขึ้นมาพร้อมอธิบายวิธีนำไปปลูกสร้าง ปลูกอย่างไรให้บ้านมีราคาก่อสร้างที่ถูก และสามารอยู่อาศัยได้อย่างสบาย ๆ และสามารถต่อเติมได้อีกในอนาคต แต่ราคาค่าปลูกสร้างนั้นไม่เกิน 500,000 บาท ด้วยเทคนิคและแนวคิดในการสร้างบ้าน

แบบบ้านเกษตรพอเพียง สามารถตอบโจทย์ ของคุณได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเรื่องของพื้นที่ใช้สอย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถยนต์ และเฉลียงหน้าบ้าน ในอนาคตหากท่านมีสมาชิกภายในครอบครัวเพิ่มขึ้นมา ท่านก็สามารถ ต่อเติมบ้านเกษตรพอเพียงให้เพียงพอต่อการใช้สอยของสมาชิกภายในบ้านได้อีก

การสร้างบ้านถือเป็นส่วนหนึ่่งของการดำเนินชีวิตของเราครับ หากท่านสร้างบ้านใหญ่เกินความจำเป็นแล้ว ชาวสวยพอเพียงอย่างเราคงต้องมีอนาคตที่ยากเข็น ดังนั้นการสร้างบ้านนอกจากจะคิดถึงความมั่นคงแข็งแรงแล้ว บ้านของเราจะต้องมีพื้นที่ใช้สอยได้คุ้มค่า เกินราคาก่อสร้างกำหนดครับ ดังนั้นผมจึงขอแนะนำ แบบบ้านเกษตรพอเพียง ที่ผมได้เขียนขึ้นมาเพื่อคนพอเพียงทุกท่าน และท่านสามารถติดตามผลงานของเราได้ที่

http://thaidrawing.org/index.php/topic,5.0.html
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 09, 2012, 10:13:44 PM โดย touchourdesign »