รมว.เกษตรฯเข้ากระทรวงวันแรก

  • 0 replies
  • 1771 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

ชอบเกษตร

  • ผักสวนครัวรั้วกินได้
  • *****
  • 10,890
  • +0/-0
    • เกษตรอินทรีย์ แบบพอเพียง
รมว.เกษตรฯเข้ากระทรวงวันแรก
« เมื่อ: สิงหาคม 16, 2011, 08:47:16 AM »
วันจันทร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2554
SMS ข่าว3 ฟรี 1 ด.
เกาะติดทุกสถานการณ์ข่าว ที่แม่นยำ
จากทีมข่าวมืออาชีพ ช่อง3 29บ
www.krobkruakao.com

SMS ข่าวเศรษฐกิจ สมัคร1ฟรี1
SMS ข่าวเศรษฐกิจ ข่าวหุ้นจากทีม
ข่าว ช่อง3 ราคา29 บ/ด
www.krobkruakao.com

รัฐมนตรีว่าการ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าทำงานที่กระทรวงวันแรก เตรียมเสนอเพิ่มงบประมาณช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยธรรมชาติ และเดินหน้าโครงการต่างๆตามที่พรรคหาเสียงไว้

เวลา 8 .30 น.วันนี้  นายธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ เข้าสักการะพระพิรุณทรงนาค ศาลพระภูมิ ศาลตายาย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง ในโอกาสเข้าทำงานในตำแหน่งเป็นวันแรกโดย นายธีระ กล่าวว่า เรื่องเร่งด่วนที่ต้องดำเนินการ คือ การช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในหลายพื้นที่ โดยเตรียมพิจารณาปรับเงื่อนไขการช่วยเหลือให้ทันท่วงทีมากกว่าที่ผ่านมา รวมถึงงบประมาณช่วยเหลือที่ควรเพิ่มขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ซึ่งมองว่าเกณฑ์การช่วยเหลือเดิมตามที่กระทรวงการคลังกำหนด ไม่เพียงพอเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยคาดว่าจะได้หารือกับที่ประชุมคณะรัฐมนตรีทันที หลังจากที่มีการแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ส่วนข้อเรียกร้องจากชาวบ้านให้เร่งก่อสร้างเขื่อนแก่งเสือเต้น นั้น ยืนยันว่าจะพิจารณาเรื่องการก่อสร้างโครงการบริหารจัดการแหล่งน้ำทั้งระบบ ซึ่งรวมไปถึงแหล่งน้ำขนาดกลาง และขนาดเล็กด้วย พร้อมแสดงความมั่นใจการเปลี่ยนแนวทางการช่วยเหลือชาวนาจากการประกันรายได้มาเป็นการจำนำข้าว เพราะเป็นเรื่องที่เคยทำมาอยู่แล้ว

ด้าน นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ กล่าว่าถึงแม้จะเป็นรัฐมนตรีหน้าใหม่ มั่นใจว่า หลังแถลงนโยบายของรัฐบาล จะเดินหน้าโครงการต่างๆตามที่พรรคเพื่อไทยได้หาเสียงไว้ไปพร้อมๆกัน ทั้งบัตรเครดิตชาวนา และการจำนำข้าวให้ทันฤดูกาลผลิตในเดือนพฤศจิกายนนี้