สื่อศิลปิน รวมใจ ถวายในหลวง

  • 0 replies
  • 1906 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

ชอบเกษตร

  • ผักสวนครัวรั้วกินได้
  • *****
  • 10,890
  • +0/-0
    • เกษตรอินทรีย์ แบบพอเพียง
สื่อศิลปิน รวมใจ ถวายในหลวง
« เมื่อ: สิงหาคม 06, 2011, 09:56:05 AM »
สำนักงาน กปร. จัดโครงการ “สื่อศิลปิน รวมใจ ถวายในหลวง” ครั้งที่ 5/2554 เยี่ยมชมการดำเนินงานและความคืบหน้าในการขยายผลความสำเร็จของศูนย์สู่เกษตรกรของศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

จังหวัดฉะเชิงเทรา และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ปราจีนบุรี และสระแก้ว ระหว่างวันที่ 8-10 สิงหาคม 2554....
พร้อมกันนี้คณะจะได้ร่วมพิธีเปิดงานเฉลิมพระเกียรติ “84 พรรษา ประโยชน์สุขสู่ปวงประชา ครั้งที่ 7/2554” โดยมี นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ประธานพิธี เปิดงานเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา ประโยชน์สุขสู่ปวงประชา.... จากนั้นคณะก็จะเดินทางเข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานใน โครงการห้วยโสมง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดปราจีนบุรี และร่วมพิธีปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ ในพื้นที่โครงการฯ....

และพบปะพูดคุยกับราษฎรที่ได้รับประโยชน์จากโครงการอ่างเก็บน้ำท่ากะบากอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดสระแก้วและ โครงการอ่างเก็บน้ำพระปรงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดสระแก้ว ซึ่งคณะจะได้รับทราบถึงผลความก้าวหน้าของโครงการอ่างเก็บน้ำพระปรงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และผลการดำเนินงานในปัจจุบันอีกด้วย....

ดร.สมหญิง เปี่ยมสมบูรณ์ อธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า สินค้ากุ้งและผลิตภัณฑ์เป็นสินค้าหลักในอุตสาหกรรมการเกษตรของประเทศไทยมากว่า 20 ปี สามารถสร้างรายได้จากการส่งออกมูลค่าเฉลี่ย 8 หมื่น ถึง 1 แสนล้านบาทต่อปี แต่ปัญหาและอุปสรรคในวงจรอุตสาหกรรมกุ้งไทยกลับมีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้น เพื่อรักษาศักยภาพแชมป์ผู้ส่งออกอันดับ 1 ต่อไปไทยต้องปรับตัวให้ทันกับสถานการณ์....

กรมประมง จึงจัดสัมมนาระดมความคิดเห็นเรื่อง “การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมกุ้งไทยภายใต้สถานการณ์ความท้าทายด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม” ขึ้น ในวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ณ โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันวิจัยการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล กรมประมง โทรศัพท์ 0-2562-0588....

ที่มา: เดลินิวส์