กินข้าวโพดดีท็อกลำไส้รักษาอาการท้องผูก

  • 0 replies
  • 2479 views

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

kimindy

  • *
  • 12
  • +0/-0


กินข้าวโพดดีท็อกลำไส้รักษาอาการท้องผูก

คุณรู้หรืออาการท้องผูกทำให้ผู้หญิงหลายคนเสียสุขภาพ ดังนั้นทุกคนควรศีกษาเรื่องอาการท้องผูกไว้บ้าง ผู้หญิงหลายคนในความเป็นจริงแล้วอาจแขนขาอาจดูเล็กแต่ว่าหน้าท้องนั้นเต็มไปด้วยเนื้อ ถ้าเป็นอย่างนี้คุณควรทำอย่างไรกับการลดเฉพาะหน้าท้องดีหล่ะ ดังนั้นคุณควรลองนึกสักนิดนึงว่าบางทีหน้าท้องคุณอาจมีสิ่งตกค้างที่สะสมมานานหรือไม่เช่นไขมันที่สะสมมาแรมปีหรือเป็น10ปี ดังนั้นการดีท๊อกลำไส้หรือชำระล้างสารพิษในร่างกายเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก

ทำไมต้องดีท๊อกลำไส้?

การดีท๊อกคือการชำระล้างสิ่งอุดตันบนผนังลำไส้ หรืออาหารที่เกาะบริเวณผนังสำไส้มานานแรมปีไม่ได้ถูกชะล้าง ให้คุณลองนึกภาพดูสิว่า คุณทานอาหารเข้าไป กว่ากระเพาะจะย่อยหมดก็ต้องใช้เวลาประมาณ48-72 ชั่วโมง ดังนั้นเศษอาหารทั้งหลายที่ยังติดค้างอยู่ คนเราทานอาหารวันละ3มื้อ ตรงเวลาบ้างไม่ตรงเวลาบ้าง ระบบประสิทธิภาพในการย่อยอาหารย่อมเปลี่ยนไป ดังนั้นเศษอาหารที่เกาะตามผนังลำไส้ของเราก็คือยาพิษดีดีนี่เอง พอนานวันเข้าก็จะทำให้เกิดอาการท้องผูกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 ที่นี่คุณรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าทำไมเราต้องดีท๊อกลำไส้บ้าง เพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคตนะคะ

แล้วกินอะไรดีที่ช่วยดีท๊อกลำไส้ได้แบบง่าย

สิ่งที่หาได้ กินง่ายที่แนะนำคือข้าวโพด ไม่ว่าคุณจะกินซุปข้าวโพด ข้าวโพดต้ม หรืออะไรก็แล้วแต่แนะนำว่าควรกินเป็นอย่างงยิ่งเพราะจะช่วยทำให้คุณปรับระบบลำไส้ให้เป็นปกติ และช่วยกระตุ้นการขับถ่ายนั่นเอง ข้าวโพดนั้นมีเส้นใยอยู่มาก สามารถช่วยปัดกวาดเศษอาหารที่ตกค้างในลำไส้เราได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นเมื่อใดคุณอยากดีท๊อกลำไส้แบบง่ายๆไม่ยุ่งยากก็ควรจะเลือกกินเมนูที่มีข้าวโพดลงไปบ้าง แนะนำว่าควรกินติดกันอย่างน้อยสัก3-5มื้อ แล้วค่อยทานอาหารตามปกติ ควรดื่มน้ำตามเยอะๆด้วยนะคะ ไม่ผลดีทีเดียวเชียว

นอกจากข้าวโพดจะช่วยดีท๊อกลำไส้แล้วยังช่วยลดหน้าท้องให้คุณได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย