About Organic

เกี่ยวกับเรา และเราคือเกษตรกร อาชีพเราอยู่คู่กับประเทศไทยมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งประเทศเลยก็ว่าได้ โดยทั่วไปนั้นประเทศไทย มีประชากรส่วนใหญ่ทำมาหากินด้วยอาชีพเกษตรกรรม มีบ้างที่เป็นคนต่างชาติอพยพจากประเทศอื่นเข้ามาทำมาหากิน หรือเพื่อค้าขาย แต่โดยไทยแท้แล้ว คนไทยถือว่าใกล้ชิดกับธรรมชาติในท้องที่ไม่แพ้ชาติอื่นๆ ในเรื่องขององค์ความรู้ทั่วไป รวมทั้งเรื่องพืช ต้นไม้ การเกษตร อีกทั้งยังมีการคิดค้นพันธุกรรมของพืชพันธุ์ใหม่ๆ อย่างข้าวหอมมะลิ ก็มีอยู่ให้เห็นในประวัติศาตร์ชาติไทย

สำหรับข้อมูลภายในเว็บไซต์แห่งนี้ ถือกำเนิดขึ้นก็เพื่อเป็นแนวทางในการทำการเกษตรแบบผสมผสาน ตามแนวคิดของใครหลายๆ คนโดยไม่ได้ยึดถือเป็นแนวเฉพาะทาง แต่ยึดเอาความเป็นไปได้ เพื่อชีวิตที่ดีกว่าของเกษตรกรไทยในปัจจุบัน

For Visitors

เราขอบคุณในความกรุณาจากทุกท่านเป็นอย่างสูงที่สนใจในเนื้อหาภายในเว็บไซต์ เกษตรอินทรีย์ แห่งนี้ และหากต้องการนำบทความในหน้าใดๆ ก็ตามไปเผยแพร่หรือคัดลอกไปใช้ในกรณีใดๆ ต่อ โปรดกรุณาทำ link กลับมายังต้นฉบับด้วยก็จะขอบพระคุณเป็นอย่างสูง // เราไม่มีนักเขียนประจำ มีแต่นักเขียนอิสระที่ชอบทำเกษตรเท่านั้นไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเกษตรในเชิงวิชาการ บทความเราจึงไม่เป็นไปในทางวิชาการ แต่ปฏิบัติได้จริง

Terms of use Contents

ทุกท่านสามารถคัดลอกเนื้อหาและอ้างอิงถึงแหล่งที่มาได้ ด้วยการให้เครดิตเพื่อใช่ร่วมกันกับเจ้าของบทความ แม้ว่าบทความบางรายการ จะมีการนำมาเผยแพร่ต่อจากต้นฉบับ ทางเราก็ยังมีการอ้างอิงถึงแหล่งที่มาที่ไปที่ชัดเจน หากมีการนำเสนอและมีการอ้างอิงถึงเราในแหล่งอื่น เราไม่ขอรับผิดชอบใดๆ กับเนื้อหาส่วนนั้น ด้วยนโยบายนี้ ท่านสามารถคัดลอก ดัดแปลง แก้ไข และเผยแพร่ต่อได้ตามสะดวก แม้จะไม่ได้ให้เครดิตถึงแหล่งที่มาร่วมกันก็ตาม

ต้องการติดต่อเพิ่มเติม / ต้องการลงโฆษณา โปรดใช้แบบฟอร์มด้านล่างนี้

Name *

Email *

Subject

Message

Organic Farm

Organic Farm

ผักสวนครัวหลายอย่างควรมีติดบ้าน ถ้าไม่มีพื้นที่ปลูก สามารถปลูกลงกระถาง วัสดุเหลือใช้ต่างๆ ก็สามารถนำมาเป็นฐานรองดินปลูกได้ ให้ผลผลิตดีไม่แพ้ปลูกลงแปลงเช่นกัน

สวนครัวในกระถาง

Make Mini Organic

Make Mini Organic

อาจยากกับพื้นที่ แต่ถ้ามีใจรักจริงย่อมได้สิ่งตอบแทนที่ดี การปลูกผักก็เช่นกัน ปลูกเองกินเองไม่ใช่เรื่องยาก

การปลูกผักสวนครัว

Veggie & Herbst

Veggie & Herbst

ปลูกผักแล้วมีผลผลิต หลังจากนำไปต้มยำทำแกงแล้ว เหลือจึงขาย แต่เมื่อมีเวลา ลองนำมาทำน้ำผักเพื่อสุขภาพ ปลูกเองกินเอง ปลอดภัย ไร้เคมี ชีวีก็มีสุข วันหยุดพักผ่อนไม่ไปไหนก็หาผักผลไม้ที่มีข้างบ้าน เอามาทำเป็นน้ำผักผลไม้ดื่มแก้กระหาย สดชื่น ดีต่อสุขภาพจริงๆ

น้ำผักเพื่อสุขภาพ

Elegant Veggie

Elegant Veggie

เรียนรู้วิธีการปลูกผักแบบง่ายที่สุด แค่เอาเมล็ดใส่ลงในดิน รดน้ำเช้าเย็น แล้วไม่ต้องทำอะไรอีกเลย ก็มีผักกินไปตลอดชีวิต ปล่อยให้ผักมีผลผลิต ออกลูกหลานหน่อผล ด้วยการบำรุงดินและการรักษาเมล็ดพันธุ์ เทคนิคการเพาะเมล็ดพันธุ์แบบแปลกๆ แต่ใช้ได้จริง และอีกหลากหลายวิธีเกี่ยวกับการปลูกพืชผักสวนครัวในแบบที่คุณคิดว่า เฮ่ย...เป็นไปได้หรือ หรือการเอาพืชผัก มาทำสวนให้สวยงาม แถมยังมีผลผลิตที่กินได้อีกด้วย ผักไม่ได้เป็นแค่พืชที่มีไว้กิน แต่มีอะไรมากกว่านั้น

การปลูกผัก

Post Organic

Kaset Organic Thailand

เนื่องจากมีการตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง ในส่วนของหมวด เกษตรพอเพียง แห่งนี้ ทำให้ทราฟ

ถอดบัญชีคุมสมุนไพรวัตถุอันตราย

ภาคประชาชนรวมพลังกดดัน ถอดบัญชีคุมสมุนไพรวัตถุอันตราย thai herbs for the colon จ

Thai Hom Mali Rice Organic

Thai Rice Organic Thai Hom Mali Rice enjoys the World Famous reputation for its